Trên thị trường có rất nhiều loại thùng rác và nhiều màu sắc đa dạng. Để biết rõ chức năng của từng loại thùng rác chúng ta có phân biệt thông qua màu sắc. Hãy cùng Hành Tinh Xanh đi tìm hiểu chi tiết nhé:

Thùng rác màu xanh: Bạn có thể bắt gặp nhiều nhất, được sử dụng để chứa rác thải sinh hoạt của các hộ dân, của người đi đường… Dung tích thường gặp của mẫu thùng rác công cộng này là 120 – 240 – 660 lít.

Thùng rác màu xanh

Thùng màu vàng, cam: Sản phẩm có một chút khác biệt so với các loại thùng rác khác ở chỗ nó phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế trước khi được mang vào sử dụng. Loại thùng rác này dùng để chứa các chất thải y tế, chất thải sinh học có thể gây nguy hại, có thể mang mầm bệnh và gây truyền nhiễm. Vì thế hãy hết sức lưu ý khi tiếp xúc với những loại thùng rác có màu này. Các bạn có thể tham khảo thùng rác y tế 60L phù hợp với mục đích sử dụng. 

Thùng rác y tế 60L

Thùng rác màu trắng: Dùng để chứa các loại rác có thể tái chế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc phân loại này dường như chưa được quan tâm đúng mực, cả từ cơ quan chức năng liên quan đến ý thức của người dân, vì thế mà ta ít khi bắt gặp mẫu thùng rác màu này.

Thùng rác màu đen: Thường được đặt ở những viện nghiên cứu sinh hoá, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, dùng để chứa các chất thải nguy hại đặc biệt, người thường không nên tiếp xúc.

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn cách phân biệt chức năng thùng rác thông qua màu sắc. Các bạn nên chú ý để mình sử dụng đúng chức năng nhé. Các bạn có nhu cầu mua hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa Nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ kho: Số 15 Ngõ 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024 3627 5955 - Fax: 024 3627 5956

CHI NHÁNH PHÍA NAMĐịa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028 6660 8904 - Fax: 028 3559 2001