Khi sử dụng  máy đánh giày không phải lúc nào máy cũng hoạt động bình thường làm ảnh hưởng đến công  việc của bạn. Dưới đây là liệt kê những lõi thường gặp nhất khi sử dụng máy đánh giày. Đồng thời cần có những cách để khắc phục nó.


Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy đánh giày:


1. Máy chạy liên tục hoặc chạy 3-5s thì dừng

 

Máy đánh giày cao cấp

 

                                                                                                                                        Máy đánh giày tự động


Sau khi hoàn thành xong đôi giày mà máy không chịu dùng hoặc cứ 3-5s máy "tắt ngủm"  thì có thể mạch cảm ứng của thiết bị đã bị hỏng và chỉ cần thay bảng mạch mới là có thể sử dụng như bình thường. Ngoài ra, máy chảy liên tục cũng có thể là do mắt đọc bị hỏng hoặc gãy. Thì nên đến các trung tâm sử chữa bảo hành máy kiểm tra để tránh "tiền bay đi" nhé.

 

2. Máy không chạy


Nguyên nhân dãn đến máy không chạy khi sử dụng có thê là do ổ cắm điện không có điện, hãy kiểm tra lại nguồi điện của bạn xem ổ cắm có bị hỏng hoặc điện đã vào hay chưa, hay nguồn điện có bị đảo chiều không. Nếu đã kiểm tra mà máy vẫn không hoạt động thì hãy kiểm tra cường độ ánh sáng chiếu vào, nếu cường độ ánh sáng lớn sẽ ảnh hưởng đến mắt ngọc, máy sẽ không cảm nhận được sự va chạm và dẫn đến máy không chạy. Cần để máy ổn định trong khoảng 30-60' rồi lau lại mắt đọc là máy có thể sử dụng lại bình thường.

 

Ngoài ra, có thể bụi bám vào mắt ngọc gây ra tình trạng trên, những nguyên nhân như cháy nổ, hỏng motor cũng là nguyên nhân chính gây ra máy không chạy.

 

3. Hộp xi bị tràn ra ngoài hoặc xi chảy không ngừng


máy đánh giày tự động

                                                                                                                  Máy đánh giày tự động


Nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể là lúc bạn đưa giày vào vệ sinh đã vô tình chạm vào hộp xi khiến hộp xi vỡ ra và trần ra ngoài hoặc đầu van xi vỡ làm cho hộp xi bị tung ra ngoài khiến xi chảy ra không ngưng làm bẩn  những đôi giày sau đó khi sử dụng. Hãy nhớ kiểm tra hộp xi để máy đánh giày tự động có thể sử dụng như bình thường.

 

Cũng có trường hợp xi đang còn đầy và van xi, hộp xi không bị gãy, vỡ nhưng xi không lấy được khi đang đánh giày, nguyên nhân có thể là do xi bị khô lại bịt kín đầu van xi gây tắc đường dẫn xi do vậy bạn chỉ càn cho thêm nước nóng tầm khoảng 50 độ vào hộp xi đồng thời tháo rời đầu cọ và van bi vệ sinh sạch rồi lắp lại sử dụng tiếp.

 

Ngoài những nguyên nhân trên còn một số nguyên nhân khác như: chổi bị tung ra ngoài, đèn không sáng cũng thường hay gặp khi sử dụng máy đánh giày và hãy thường xuyên kiểm tra máy định kỳ để khắc phục những lỗi cần thiết tránh để lâu sẽ làm máy hư hỏng nặng và dãn đến chết máy và có thể là mua sắm máy mới.